Thực hiện : 15 phút - Lượng dùng : 4 người

a.Nguyên liệu

- 8 quả trứng

                            
- 20 viên xúc xích nhỏ (hoặc lạp xưởng tươi)

                            
- 4 quả cà chua

- 2 muỗng súp bơ
- muối - tiêu - ngò tây + tỏi băm - bột ngọt

b. Cách làm

- Cà chua chẻ đôi
- Cho tí bơ vào chảo nóng, để cà vào nấu chín - nêm muối, tiêu rắc ngò + tỏi băm nhuyễn vào.
- Dùng 1 cháo khác, đun nóng phần bơ còn lại, cho xúc xích (hoặc lạp xưởng tươi)
vào chiên vàng sau khi đã xâm đều chung quanh để tránh bị vỡ.
- Ðập trứng cho vào xúc xích, quậy bằng nĩa cho chín đều
- Nêm muối, tiêu, bột ngọt.
- Bày ra dĩa bàn, sắp cà chua chung quanh, rắc ngò.

Trong thời đại công nghiệp phát triển nhanh như vũ bão, cuốn hút theo bao nhiêu nỗi vất vả, nhọc nhằn của con người. Để đuổi kịp trào lưu mới của xã hội, con người phải không ngừng thích nghi với cuộc sống, kể cả cuộc sống đời thường của mình : từ việc lao động để kiếm sống đến việc ăn, ở, nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí... tất cả đều phải được triển khai hết sức nhanh gọn và linh hoạt và phải tình toán chi li về thời gian và tiền bạc cho phù hợp...

                          

Xuất phát từ tình hình thực tế đó Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát sưu tầm những món ăn đơn giản, chế biến nhanh, xử lý nhanh và đạt hiệu quả cao về mặt dinh dưỡng để giúp cho các bạn .
Thời gian nấu nường , ăn uống nhanh chóng sẽ giúp các bạn tiết kiệm được chút ít  thời gian và  có điều kiện tham gia các hoạt động khác một cách hữu hiệu . 

1-Trứng Luộc Lòng Ðào

Thực hiện : 15 phút - Lượng dùng : 4 người

a. Vật liệu

- 8 quả trứng .
- 4 quả cà chua
- 2 muỗng súp bơ
- 1 muỗng súp bột
- 1 ly rượu trắng - 2 muỗng dấm
- 2 củ hành - ngò tây.
- muối - tiêu - bột ngọt

b- Cách làm

- Cho nước + dấm + muối vào 1 cái soong (hơi mặn mặn chua chua) nấu sôi. Bỏ từng trứng cho vào soong để luộc lòng đào , thời gian khoảng 15 phút (lòng đỏ vừa chín chưa đặc, lòng trắng bao quanh lòng đỏ). 

- Vớt ra, để ráo.
- Củ hành lột vỏ xắt khoanh.
- Cà chua chẻ tư, bỏ hột.



- Bắc chảo nóng cho vào tí bơ, chiên củ hành cho vàng, thêm cà chua vào nấu trong vài phút.

- Cho phần bơ còn lại vào 1 cái soon, đợi nóng, để bột vào, quậy đều đến khi bột chín hơi vàng, không bị cháy, đổ rượu trắng vào, nêm muối, tiêu, bột ngọt.
- Nấu sôi, cho hỗn hợp củ hành + cà chua vào nêm vừa ăn.
- Bày trứng ra dĩa, rưới nước sốt cà lên. Rắc ngò băm. Ăn nóng.
Sưu tầm


Siêu thị đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát sưu tầm thêm một số mẹo vặt nhà bếp để chị em tham khảo



1-Muốn Khế Bớt Chua 


Xắt khế thành lát ngâm vào nước muối, sau đó vớt ra, cho vào chậu nước có pha một ít bột nở. Cuối cùng, rửa khế lại nhiều lần với nước.





2-Giữ Cho Dưa Chuột Được Tươi Lâu

Lấy một cái tô đựng nước rồi cắm phần cuống trái dưa xuống nước ngập độ 1/3 trái dưa. Mỗi ngày 

nhớ thay nước một lần.




3-Giữ Cam, Chanh, Bưởi Ðược Lâu



Với các loại quả này, phải chọn quả còn cả cuống, bôi vôi lên đầu cuống và để vào chỗ thoáng mát.


4-Khử Mùi Hôi Của Soong, Chảo

Soong, chảo nấu thức ăn, khi rửa sạch, vẫn thường để lại một mùi hôi. Chỉ cần dùng chanh, bã trà, bã café để chùi rửa mùi hôi sẽ hết.



5-Khử Mùi Hôi Của Tỏi, Hành Trong Miệng

Ăn cơm xong, trong miệng nếu còn mùi hôi của tỏi hành rất khó chịu. Hãy nhai một ít bã trà, mùi hôi sẽ hết.





6-Muối Dính Dầu Hôi

Ðem muối bỏ vào chảo để rang, dầu hôi sẽ bay hơi hết.





7-Ðánh Trứng Mau Nổi

Khi đánh trứng, muốn cho mau nổi, chỉ cần cho vào một chút muối.




8-Chiên Bánh Phồng Tôm Cho Giòn

Muốn chiên bánh phồng tôm cho giòn, phải để dầu thật sôi, và đợi khi gần ăn hãy chiên. Nếu chiên quá sớm phải cho vào bao nylon cột kỹ lại.





9-Tỏi Dùng Như Thế Nào

Tỏi là một gia vị rất tốt, có thể làm vị thuốc cho một vài loại bệnh thông thường. Muốn sử dụng tỏi đúng cách thì nên giã nhuyễn tỏi để ăn chứ đừng nên xắt lát.





10- Nhúng bánh tráng  vào nước sao cho đừng dính với nhau

Muốn  bánh tráng gạo ( bánh tráng Đại Lộc ) nhúng nước  không dính với nhau , tách  ra một cách dễ dàng và không làm rách bánh , bạn hãy nhúng  bánh vào nước lạnh có vắt  một vài múi chanh .



Sưu tầm

Siêu thị đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát sưu tầm một số mẹo vặt nhà bếp để chị em tham khảo

1-Cách làm bánh bột không dính tay


               Lúc nhào bột, cán bột để làm bánh, bột hay bị dính vào bàn rất khó chịu. Khi ấy ngoài cách rắc một lớp bột áo trên bàn, bạn có thể làm theo cách sau: để bột vào trong một cái tô, đậy một lớp nylon kín rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.

Lúc cán bột làm bánh bột sẽ không bị dính nữa.







2-Cách xào thịt bò

Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, sau khi ướp thịt xong, bạn hãy cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 20-30 phút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.







3-Luộc trứng không bị nứt

Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.






4-Rửa sạch bình thủy tinh

Những bình thủy tinh có miệng bé muốn rửa sạch bên trong rất khó. Xin mách bạn một cách để làm cho bình thủy tinh sáng bóng như mới. Bạn hãy cho vào bình một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào đậy nắp kín đóng lại và lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh của bạn sẽ sạch bóng dễ dàng.

5-Dầu ăn trong nồi bốc lửa

Khi bạn xào nấu với ngọn lửa to có lúc dầu ăn trong nồi bị bốc lửa. Chỉ cần đậy vung lại hoặc đắp khăn ướt lên, lửa sẽ lập tức bị dập tắt. Trong trường hợp đó, không nên cho nước vào dầu ăn nhẹ hơn nước sẽ làm lửa bùng to hơn và dầu bắn ra bốn phía.


Sưu tầm

Siêu thị Đặc sản Miền Trung - Đặc sản Đà Nẵng - 12 Hoàng Hoa Thám Đà Nẵng 05113750467, gần sân bay.Chuyên kinh doanh đặc sản món ngon chất lượng uy tín giá tốt - Dac san Da nang ,dac san mien trung , dacsandanag

ADDTHIS

Cẩm nang món ăn ngon

CHAT

FAN FACEBOOK

LƯỢT TRUY CẬP