Thịt Bò Chiên + Sốt Cà



Thực hiện : 15 phút - Lượng dùng : 4 người

a- Nguyên liệu
- 400g thịt phi lê bò hoặc cừu
- 4 trái cà chua
- 2 củ hành tây
- 2 muỗng súp dầu
- 1 muỗng súp bơ .
- 1/2 củ tỏi - ngò tây băm nhỏ
- muối - tiêu - bột ngọt

b- Cách làm
- Thịt : ướp muối + tiêu + bột ngọt + tỏi
- Cà chua : cắt làm 8 múi, bỏ hột
- Hành tây : lột vỏ, xắt lát
- Chảo dầu nóng, cho củ hành vào chiên, đợi thơm, cho cà chua vào xào. Ðổ vào chảo 3 muỗng súp nước sôi, nấu chín cà trong khoảng 10'
- Chảo bơ nóng, cho thịt vào chiên thật nhanh cả 2 mặt thịt với lửa thật cao (thịt chiên còn hơi sống để không bị dai).
- Bày thịt ra dĩa, cho cà chua vào, trên rắc tiêu + ngò tây


Sưu tầm

Nhận xét