Thực hiện : 10 phút - Lượng dùng : 4 người
a- Nguyên liệu
- 4 trái cật heo
- 1/3 ly rượu vang
- 3 muỗng súp sữa tươi
- 1 muỗng súp bơ
- muối - tiêu - bột ngọt
- 1/2 củ tỏi

b- Cách làm
- Cật heo : cắt đôi theo chiều dọc, lóc bỏ những sợi dây máu bên trong. Dùng dao khứa xéo lên mặt trái cật, ướp tiêu
+ muối + bột ngọt + tỏi băm
- Chảo bơ nóng cho cật vào chiên đều 2 mặt độ 5 phút
- Ðể cật ra dĩa, nước cật còn lại trong chảo + rượu vang, nấu sôi. Bớt lửa, cho sữa tươi vào, quậy đều, nấu độ 1 phút hế nước sốt này vào dĩa cật, trên rắc ngò tây - Ăn nóng.

1-Cách lấy bánh bông lan ở khuôn ra 


Muốn dễ lấy bánh bông lan ra khỏi khuôn, nhớ trét beurre hay dầu và rắc vào khuôn một ít bột mì trước khi đổ hỗn hợp bột, trứng, đường vàọ Bánh chín, dùng dao nhọn luồn vào khuôn bánh xoáy nhẹ, bánh sẽ tróc dễ dàng.

2-Giữ khoai tây trắng sau khi gọt vỏ. Tránh bị thâm đen khi luộc cả củ.

Muốn giữ khoai tây được trắng, sau khi gọt vỏ phải ngâm khoai vào nước có pha chút muối, không cần phải vắt chanh khoai vẫn trắng. Rửa sạch khoai trước khi luộc với nhiều nước, khoai không bị thâm đen khi luộc.

3-Tẩy mùi hôi của vịt trước khi nấu ?
Dùng gừng giã nhỏ trộn với rượu trắng và muối, chà trong ngoài con vịt, sau đó xả sạch bằng nước lạnh vịt sẽ hết mùi hôi.

4-Cách làm cá trê sao cho được sạch, hết nhớt và lấy máu tanh

Nên dùng tro đã sàng mịn để chà khắp mình cá, sau đó rửa lại bằng nước lạnh có pha chút ít rượu hay gừng. Dùng một con dao nhỏ, nhọn mũi moi hết máu tanh nằm trong lưng cá trê, cá sẽ hết mùi tanh và rất sạch (nên nhớ đừng rửa bằng muối vì như thế sẽ ra nhiều nhớt hơn).

5-Làm sao để trộn gỏi không bị chảy nước và giòn lâu

Muốn gỏi sau khi trộn được giòn lâu và không ra nước, chỉ cần bóp gỏi với đường (không dùng giấm, muối hay chanh). Nước mắm trộn gỏi phải thật đặc (nấu nước mắm+ đường với tỉ lệ 1 nước mắm +2 đường). Khi trộn mới cho chanh.

6-Chữa mặn trong thức ăn nấu chín?

Nếu bạn lỡ tay nêm gia vị hơi mặn trong nồi canh hay nồi hầm, đừng quá vội lo lắng, hãy cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, khoai sẽ rút bớt chất mặn trong canh. Trường hợp không có khoai sẵn ở nhà, bạn lấy một nhúm gạo, vo sạch, bọc vào một túi vải sạch rồi thả vào nồị Gạo nở dần lên cũng sẽ hút bớt chất mặn trong canh.

7-Muối cà trắng và giòn

Bạn muốn làm cho cà trắng và giòn, chỉ cần muối cà cho thêm riềng + tỏị Nước cốt riềng sẽ làm quả cà rất trắng và giòn tự nhiên.

8-Làm sao cho cá kho được chắc thịt 

Phải ướp cá với các gia vị khoảng 2 giờ. Sau đó đặt lên bếp kho lớn lửa cho cá thật sôi, kho đến khi cạn nước. Cá sẽ rất chắc và thơm. 9Tẩy mùi tanh của chảo bằng sắt
Chảo bằng sắt xào thức ăn rất ngon, lại nóng đềụ Nhưng nếu mua về, không làm hết mùi tanh thì rất khó dùng khi nấụ Đơn giản thôi, bạn mua một bó he.. Rửa sơ, để nguyên hay xắt khúc cũng được. Đặt chảo lên bếp, mở lửa thật lớn, bao giờ thấy chảo nóng bốc khói, lòng chảo chuyển sang màu xám xanh thì cho hẹ vào, cứ rang hẹ đều quanh lòng chảo cho đến khi hẹ cháy dòn là được.

10-Giữ táo còn trắng sau khi gọt

Pha vào nước sạch một chút chanh và một chút muối (pha loãng). Gọt xong miếng nào thả ngay vào tô nước đến đấy, ngâm khoảng 5 phút, vớt ra, để thật khô, xếp lên dĩa rồi dùng giấy nylon bọc kín lại - Táo sẽ trắng mãi và giữ được độ giòn.


Sưu tầm



Thực hiện : 20 phút - Lượng dùng : 4 người
a-Nguyên liệu
- 8 trái cật heo
- 3 muỗng súp bơ
- 5 muỗng súp thính bánh mì
- tiêu muối - bột ngọt
- xà lách Ðà Lạt

b-Cách làm
- Cật heo : cắt đôi theo chiều dọc, bóc bỏ những gân máu ở trong
- Bơ : bắt lên lửa cho chảy ra, trộn tiêu + muối + bột ngọt
- Xiên cật heo vào que, phết bơ lên và lăn vào thính bánh mì
- Ðem cật nướng chín độ 3 phút cho mỗi mặt
- Bày thịt ra dĩa và trang hoàng với cà chua xắt khoanh + xà lách Ðà Lạt - Rắc tiêu lên. Ăn nóng.
 

https://sites.google.com/site/dacsanmientrungdn/Nem-tre-cha/cha/cha-ca-da-nang Chả cá Đà Nẵng Chả cá Đà Nẵng được làm từ cá biển tươi nguyên chất, là một món ăn ngon và hấp dẫn. Với những cách chế biến như: chiên rán, nướng, hấp, nấu canh chua, nấu lẩu.....đều giữ được hương vị thơm ngon từ cá, nó dân dã nhưng không kém phần tinh tế trong cả cách chế biến và thưởng thức. Chả cá Đà Nẵng vẫn giữ nguyên được vị ngọt của cá tươi, lại càng thơm ngon, đậm đà thêm bởi những gia vị tẩm ướp cầu kì đi kèm tạo nên món chả cá đúng chất. Thực khách gắp một miếng chả cá chín vàng, cho hành hoa, thìa là vào chảo mỡ sôi, gắp vào bát, thêm ít bún, ít rau thơm và tưới đều mắm tôm lên mặt… cho vào miệng vừa nhai, vừa tận hưởng cảm giác thích thú được thưởng thức một món ngon. Vị ngọt của chả cá , cay của ớt, vị hăng hắc của rau thơm, cái mềm của bún, mằn mặn của mắm tôm thêm cái giòn tan, bùi bùi của lạc… đã làm nên một hương vị khó quên. Hiện nay tại Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát , có nhiều lọaị chả đặc sản Đà Nẵng ( chả cá thu , chả cá thác lác ,...) và rất được du khách ưa chuộng . Món quà mang đậm hương vị miền Trung cho du khách đến Đà Nẵng .Quý khách mua đặc sản chả cá vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng online hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 hoặc mua trực tiếp tại siêu thị chúng tôi . Xin chân thành cám ơn . <<< Trở về Trang chủ


Thực hiện : 20 phút - Lượng dùng : 4 người



a- Nguyên liệu
- 400g xúc xích (loại ngắn)
- 8 trái cà chua nhỏ
- 1/2 hộp nấm .
- 1 muỗng súp dầu ăn
- muối - tiêu - bột ngọt
- xà lách Ðà Lạt
b- Cách làm
- Dùng que xiên cà chua + xúc xích + nấm xen kẽ nhau (ở hai đầu que xiên là 2
quả cà)
- Trộn dầu + tiêu + muối + 1 chút bột ngọt. Phết dầu lên thịt + nấm + cà chua
- Ðem nướng trên lửa than, trở đều các que xiên
- Thức ăn được dọn chung với : rau xà lách hoặc khoai tán

+ Ghi chú : Có thể thay xúc xích bằng lạp xưởng tươi.


Thực hiện : 20 phút - Lượng dùng : 4 người
a- Nguyên liệu

- 300g thịt bò băm nhuyễn
- 100g gan
- 2 quả trứng - xà lách Ðà Lạt
- 1 nắm ruột bánh mì
- 1/2 ly sữa tươi
- 1 muỗng súp bơ
- 1 miếng mỡ chài
- 1 củ hành tây - 1 củ tỏi
- muối, tiêu, bột ngọt

b- Cách làm

- Gan băm nhỏ
- Ðun nóng sữa + bánh mì. Ðể nguội, nghiện nát bằng nĩa.
- Hành + tỏi băm nhuyễn
- Trộn lẫn thịt bò + gan + hành tỏi + bánh mì + trứng + muối, tiêu, bột ngọt, vo thành viên cuộn vào trong lớp mỡ
chài
- Cho thịt vào chảo bơ nóng chiên vàng đều các mặt.
- Bày vào dĩa cùng với xà lách
Sưu tầm



Thực hiện : 15 phút - Lượng dùng : 4 người


a- Nguyên liệu
- 400g thịt phi lê bò hoặc cừu
- 4 trái cà chua
- 2 củ hành tây
- 2 muỗng súp dầu
- 1 muỗng súp bơ .
- 1/2 củ tỏi - ngò tây băm nhỏ
- muối - tiêu - bột ngọt

b- Cách làm
- Thịt : ướp muối + tiêu + bột ngọt + tỏi
- Cà chua : cắt làm 8 múi, bỏ hột
- Hành tây : lột vỏ, xắt lát
- Chảo dầu nóng, cho củ hành vào chiên, đợi thơm, cho cà chua vào xào. Ðổ vào chảo 3 muỗng súp nước sôi, nấu chín cà trong khoảng 10'
- Chảo bơ nóng, cho thịt vào chiên thật nhanh cả 2 mặt thịt với lửa thật cao (thịt chiên còn hơi sống để không bị dai).
- Bày thịt ra dĩa, cho cà chua vào, trên rắc tiêu + ngò tây


Sưu tầm

Siêu thị Đặc sản Miền Trung - Đặc sản Đà Nẵng - 12 Hoàng Hoa Thám Đà Nẵng 05113750467, gần sân bay.Chuyên kinh doanh đặc sản món ngon chất lượng uy tín giá tốt - Dac san Da nang ,dac san mien trung , dacsandanag

ADDTHIS

Cẩm nang món ăn ngon

CHAT

FAN FACEBOOK

LƯỢT TRUY CẬP