LIÊN HỆ


Nụ vối - ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG



Nụ vối , lá vối
là dược liệu quý giá , được người dân dùng làm trà uống giải khát. Lá
vối có tác dụng kiện tì, giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt. Chất đắng, chát
trong vối sẽ kích thích tiết nhiều dịch tiêu hóa, chất tanin bảo vệ niêm
mạc ruột, tinh dầu vối có tính kháng khuẩn nhưng đặc biệt không hại vi
khuẩn có ích trong ruột.


nu voi



+ Tác dụng của nụ vối

-
Nụ vối dùng để giải khát , chống mệt mỏi , giúp ngủ tốt , ăn ngon miệng
, có tính kháng viêm mạnh , đầy bụng , khó tiêu , tiêu chảy , viêm
họng , mụn nhọt và nóng gan .(Theo báo KHĐS)



- Các hoạt
chất trong Nụ Vối (chủ yếu là polyphenol) có khả năng ức chế hoạt tính
men alpha-glucosidase, làm chậm quá trình phân giải đường, chậm quá
trình hấp thu đường từ thức ăn vào máu , hạn chế tăng đường huyết sau
ăn, kiểm soát đường huyết lâu dài.

- Nụ Vối có khả năng triệt tiêu gốc tự do, chống oxy hóa, phòng chống lão hóa hiệu quả.

-
Bảo vệ sự tổn thương oxy hóa của tế bào tuyến tụy. - Hỗ trợ giảm mỡ máu
bởi sự có mặt của thành phần beta-sitosterol trong nụ Vối, có tác dụng
điều hòa chuyển hóa cholesterol trong máu..
+ Cách dùng nụ vối

-
Cho khoảng 5-10gram nụ vối vào bình trà , tráng nước sôi đầu . Cho tiếp
nước sôi vào bình để chừng 5-10 phút uống như nước trà ,
 + Một số bài thuốc


- Giúp giảm mỡ máu: Nụ vối 15 – 20 g, hãm lấy nước uống thay
trà trong ngày hoặc nấu thành nước đặc chia 3 lần uống trong ngày. Cần
uống thường xuyên mới hiệu nghiệm.
Dùng 5 loại hoa, gồm nụ vối, kim ngân hoa, hoa cúc, hoa đại, hoa mộc
miên (hoa gạo), chế thành dạng trà, uống mỗi ngày, rất tốt cho cơ thể.



- Trị đau bụng đi ngoài, phân sống: Lá vối 3 cái, vỏ ổi 8 g, núm quả
chuối tiêu 10 g. Cùng thái nhỏ phơi khô sắc với 400 ml nước, còn 100 ml
chia 2 lần uống trong ngày, dùng liền 2 – 3 ngày.



- Chữa đầy bụng, không tiêu: Vỏ thân cây vối 6 – 12 g, sắc kỹ lấy
nước đặc uống 2 lần trong ngày hoặc dùng nụ vối 10 – 15 g, sắc lấy nước
đặc uống 3 lần trong ngày.



- Chữa lở ngứa, chốc đầu: Lá vối vừa đủ nấu kỹ lấy nước để tắm, rửa nơi lở ngứa và gội đầu.


- Viêm gan, vàng da: Dùng rễ vối 200 g sắc uống mỗi ngày.


- Chữa viêm đại tràng mạn tính, đau bụng âm ỉ, thường xuyên đi phân
sống: 200 g lá vối tươi, vò nát, dùng 2 lít nước sôi, ngâm trong 1 giờ
để uống thay nước.






Tại Đặc sản Miền Trung - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có bán nụ vối , chất lượng  . Quý khách mua
hàng đặc sản nụ vối  vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng 
hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Chúng tôi có bán
hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc   . Xin chân
thành cám ơn .


LIÊN HỆ


Kẹo dừa 

Kẹo dừa là món kẹo đặc sản
Bến Tre , món này được chế biến ra để ăn chơi trong gia đình hay làm
món quà biếu thân tình cho bạn bè, họ hàng .Kẹo dừa được làm từ những
nguyên liệu khá đơn giản là mạch nha và nước cốt dừa .


keo dua ben tre

Yếu
tố quan trọng để quyết định độ ngon của sản phẩm, khâu tuyển chọn dừa
và lên men mạch nha từ thóc nếp phải do người có kinh nghiệm thực hiện.

Công
đoạn sản xuất ra thành phẩm ngày xưa cũng rất cầu kỳ và phải khéo léo
mới có thể hoàn thiện được kẹo đúng tiêu chuẩn. Chính những điều này rất
vất vả cho người nấu, vừa tốn nhiều sức, vừa phải tinh tường. Ngày nay,
máy móc góp sức khá nhiều, giúp làm giảm đi vất vả của người lao động .
Để sản phẩm kẹo dừa phong phú hơn , các nguyên liệu bổ sung khác như:
sầu riêng, đậu phộng, cacao…được thêm vào kẹo dừa để làm tăng thêm hương
vị thơm ngon, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người tiêu dùng

Tại Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có bán kẹo dừa ngon
, chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè
sau những chuyến du lịch hay công tác tại Đà Nẵng . Quý khách mua hàng
đặc sản vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng
hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Siêu thị chúng tôi có bán
hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc . Xin chân
thành cám ơn .


LIÊN HỆ


Kẹo Sìu Châu - ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG



Kẹo Sìu châu đặc sản 
Nam Định , món kẹo này rất ngon và đã nổi tiếng khắp trong và ngoài
nước. Kẹo Sìu Châu được làm ra từ những nguyên liệu thông dụng như lạc
hoặc lạc pha lẫn với vừng, kết hợp với đường hoặc mạch nha và gạo nếp thơm.


keo siu chau

Để
làm kẹo Sìu Châu ngon thì quan trọng nhất là phải có nguyên liệu tốt:
hạt lạc được lựa chọn rất kỹ  . Bí quyết để có kẹo Sìu Châu ngon là công
đoạn khử vị chát của lạc. Đường phải là đường kính trắng hoặc mạch nha
phải loại đặc biệt. Làm kẹo sìu châu rất đơn giản nhưng để ra kẹo ngon
đòi hỏi phải công phu , tỉ mỉ và phải có kinh nghiệm nghề nghiệp nữa .

Lạc
được rang chín tới, cho vào nấu với đường, quyện mạch nha. Khi nấu,
phải chú ý sao cho vừa đủ lửa, không to quá cũng không nhỏ quá để kẹo
vừa chín tới.

Những thanh kẹo mới nhìn thôi đã đủ hấp dẫn rồi;
toàn thanh kẹo ánh lên màu óng ánh của mật ong. Thanh kẹo trong như hổ
phách nhìn rõ từng hạt lạc bên trong. Từng thanh kẹo xù xì được bọc
trong lớp áo làm từ bột nếp hương, thoảng mùi thơm mát .

Cắn một
miếng kẹo Sìu Châu, bạn sẽ cảm nhận được sự giòn tan. Khi nhai thật kỹ,
vị ngọt của kẹo sẽ thấm đượm, lan tỏa, thấm đến cổ họng vấn vương mãi
không thôi. Đặc biệt kẹo ăn không dính răng nên có thể thoải mái nhâm
nhi và có thể để rất lâu mà không chảy nước.


Tại Đặc sản Đà Nẵng - Đại Lộc Phát ( 12 Hoàng Hoa Thám - Đà Nẵng ) có bán keọ Sìu châu
ngon  , chất lượng và nổi tiếng . Món quà ý nghĩa cho người thân và bạn
bè sau những chuyến du lịch hay công tác  tại Đà Nẵng . Quý khách mua
hàng đặc sản  vui lòng liên hệ qua thông tin bán hàng 
hoặc liên hệ qua số điện thoại 05113750467 . Siêu thị chúng tôi có bán
hàng online và giao hàng tận tay khách hàng trên toàn quốc   


ruou diep linh sam

Siêu thị Đặc sản Miền Trung - Đặc sản Đà Nẵng - 12 Hoàng Hoa Thám Đà Nẵng 05113750467, gần sân bay.Chuyên kinh doanh đặc sản món ngon chất lượng uy tín giá tốt - Dac san Da nang ,dac san mien trung , dacsandanag

ADDTHIS

Cẩm nang món ăn ngon

CHAT

FAN FACEBOOK

LƯỢT TRUY CẬP