LIÊN HỆ
Tai Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát 12 Hoàng Hoa Thám Đà nẵng có bán nhiều loại bào ngư chất lượng .Ngoài ra Siêu thị đặc sản miền Trung còn sưu tầm thêm một số món ngon chế biến từ Bào ngư để các bạn tham khảo như : Cơm bào ngư
a- Nguyên liệu
Gạo thơm
Bào ngư cắt lát
thịt cua
xốt nấm
nấm đông cô
mỡ gà
nước dùng gà
hắc xì dầu
bột bắp.
b- Cách chế biến
- Cơm nấu chín, để cơm ngon hơn nên nấu với nước cốt gà, cho vào thố để giữ nóng.
- Bào ngư rửa sạch đem cắt lát. Cua luộc chín gỡ lấy thịt.
- Cách chế biến nước sốt:
- Cho nước dùng gà vào chảo đun sôi rồi cho nước sốt nấm, nêm thêm hắc xì dầu vào (có thể nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người).
- Đun hỗn hợp này sôi lên một lần nữa, cho bào ngư cắt lát, nấm đông cô, thịt cua và mỡ gà vào.
- Để lửa riu khoảng 5 phút cho bột bắp vào để làm sệt hỗn hợp nước sốt.
- Cho nước sốt vào thố cơm, trang trí thêm hành, ớt cắt lát cho món ăn thêm bắt mắt.
Bào ngư
có tính bổ âm, tăng khí, bổ thận, tăng cường sinh lực cho nam giới,
chống suy nhược cơ thể… Những người cơ thể suy nhược, mắt kém, thận suy,
sinh hoạt tình dục yếu nên dùng bào ngư.
Tai Siêu thị đặc sản miền Trung - Đại Lộc Phát 12 Hoàng Hoa Thám Đà nẵng có bán nhiều loại bào ngư chất lượng .Ngoài ra Siêu thị đặc sản miền Trung còn sưu tầm thêm một số món ngon chế biến từ Bào ngư để các bạn tham khảo như : Cơm bào ngư
Gạo thơm
Bào ngư cắt lát
thịt cua
xốt nấm
nấm đông cô
mỡ gà
nước dùng gà
hắc xì dầu
bột bắp.
b- Cách chế biến
- Cơm nấu chín, để cơm ngon hơn nên nấu với nước cốt gà, cho vào thố để giữ nóng.
- Bào ngư rửa sạch đem cắt lát. Cua luộc chín gỡ lấy thịt.
- Cách chế biến nước sốt:
- Cho nước dùng gà vào chảo đun sôi rồi cho nước sốt nấm, nêm thêm hắc xì dầu vào (có thể nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người).
- Đun hỗn hợp này sôi lên một lần nữa, cho bào ngư cắt lát, nấm đông cô, thịt cua và mỡ gà vào.
- Để lửa riu khoảng 5 phút cho bột bắp vào để làm sệt hỗn hợp nước sốt.
- Cho nước sốt vào thố cơm, trang trí thêm hành, ớt cắt lát cho món ăn thêm bắt mắt.
>>> Trở về trang Bào ngư - Đặc sản Đà Nẵng
Nhận xét