Miến xào mực khô

LIÊN HỆ
Món mực khô đặc biệt thông dụng, giữ được lâu, chế biến thành nhiều món ngon và là món quà giá trị cho người thân và bạn bè sau những chuyến du lịch đến vùng biển Đà Nẵng .


           a.Nguyên liệu:
 Miến khô, Dầu ăn, Bột nêm, Thịt nạc lợn thái sợi, Mực khô, Tôm tươi, Thịt cua, Giá, ớt chuông xanh, Bắp cải, Măng khô, Tỏi
         b.Cách làm:
- Cho miến khô vào ngâm trong nước khoảng 15 phút, rồi vớt ra đểcho thật ráo nước.
- Cho một chút xíu bột nêm và chút dầu ăn vào trộn đều cho miến ngấm gia vị.
- Thịt lợn rửa sạch rồi thái sợi
- Mực khô cho vào ngâm nước có pha gừng khoảng 1 tiếng cho mềm và cho bớt mùi mực , vớt ra rửa sach, sau đó dùng dao thái sợi theo chiều ngang con mực.
- Tôm tươi bóc vỏrồi thái dọc con tôm
- Thịt cua thái xợi lớn
- Giá, ớt chuông xanh đỏthái sợi,
- Bắp cải thái sợi
- Măng khô xé sợi nhỏ
- Cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho mực vào xào, cho một chút xíu gia vị, sau đó cho thịt, tôm, cua vào, xong cho các thứra đĩa.
- Bắp cải cho vào xào qua và nêm chút gia vị.
- Cho tất cảcác nguyên liệu xào xong cho ra đĩa
- Cho miến vào chảo và đảo xới miến bằng đũa cho tơi ra , khi miến vừa chín thì bắc ra.
- Cho miến ra đĩa rồi cho thịt cua, mực… lên trên rồi tiếp đển cho rau cải vào. Trộn đều lên là xong.

                         >>> Trở về trang Mực Khô - Đặc sản Đà Nẵng

Nhận xét