LIÊN HỆ
- Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.
- Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.
- Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp.
a. Nguyên liệu
- 300g cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít ...).
- 2 thìa canh bột năng
- Nước mắm, mật ong, ớt bột
- Dầu chiên
- Muối
- Hành lá thái nhỏ
b. Cách làm
- 300g cá khô ( loại cá cơm , cá bống khô , cá sặc khô , cá chuồn mít ...).
- 2 thìa canh bột năng
- Nước mắm, mật ong, ớt bột
- Dầu chiên
- Muối
- Hành lá thái nhỏ
b. Cách làm
- Cá cơm rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
- Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.
- Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa.
- Ướp vào cá khoảng một thìa nhỏ muối, để từ 1 đến 2 tiếng.
- Pha hai thìa canh mật ong, hai thìa canh nước mắm, ít ớt bột. Nêm hơi ngọt ngọt, mặn mặn là vừa.
- Đổ bột năng áo đều khắp thân cá.
- Cá vàng, gắp cá ra rổ nhôm cho chảy hết bớt dầu ăn.
- Đổ bớt dầu ăn ở chảo, phi tỏi và hành lá cho thơm, nhanh tay đổ bát mật ong vào, châm vào xíu nước lạnh. Đun sôi đến khi hỗn hợp hơi sền sệt.
- Tiếp theo cho cá vào, đảo đều để hỗn hợp mật ong bám đều quanh thân cá và khô lại, tắt bếp.
Nhận xét