Gỏi rong biển





LIÊN HỆ


Gỏi rau câu chân vịt | ĐẶC SẢN ĐÀ NẴNG







Rau câu chân vịt là một món ăn mộc mạc dân dã, nhưng mà rất ngon và rất nhiều chất bổ dưỡng .Rau câu chân vịt món đặc sản vùng đảo Lý Sơn , rau câu chân vịt
có chứa nhiều vitamin thiết yếu đối với cơ thể như: A, K, D, E , một
loạt các khoáng chất và một nguồn axit béo thực vật omega 3 dồi dào.

Giới thiệu với các bạn món gỏi rau câu ( gỏi rong biển ) để tham khảo . Chúc các bạn có bữa ăn ngon .

a- Nguyên liệu :

- Rau câu ( hay rong biển )  200g

- Ngó sen  500g

- Dưa leo  200g

- Củ kiệu chua 100g

- Cà rốt 1 củ

- Rau răm , rau ngò , cần tây

- Tôm bạc 400g

- Thịt gà  , thịt heo nạt  khoảng 500g

- Đậu phộng .

b- Cách chế biến :

- Rau câu ( rong biển ) sau khi ngâm , rửa sạch , để ráo .

- Ngó sen cắt khúc khoảng 2-3 cm ngâm nước pha dấm .

- Dưa leo bỏ ruột cắt xéo ướp với đường  khoảng 5-10 phút rồi vắt ráo .

- Cà rốt cắt sợi

- Củ kiệu chua cắt sợi .

- Tôm , thịt gà , thịt heo nạt ướp gia vị rồi hấp chín với nước dừa .
Hấp xong đem tôm lột vỏ ,còn thịt thì ngâm sơ qua nướclạnh để khỏi bị
thâm . Thịt heo nạt cắt lát , thịt gà xé sợi  .

- Tỏi phi vừa thơm ,ớt cắt sợi ,  đậu phộng rang vàng , bóc vỏ giả sơ qua cho vừa nát .

- Muối, đường , bột ngọt và nước cốt chanh đánh chung cho tan . Tất cả
các nguyên liệu bỏ chung vào thau sạch trộn với nhau .( Chừa một phần
thịt gà , thịt heo nạt , tôm ,rau răm , ớt tỉa hoa )

- Trang trí ra đĩa tạo món ăn háp dẫn , ăn kèm bánh phồng tôm .


Nhận xét